thainewspost

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : ความสำเร็จมาพร้อมกับความสามัคคี

จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าในตอนนี้แนวรับของ ลิเวอร์พูล แกร่งมากมายๆส่วนใดส่วนหนึ่งเพราะว่าการได้ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มาปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าเกมรับของ "หงส์แดง" โดยในช่วงฤดูกาลนี้พวกเขาเสียไปเพียงแค่1 ประตูพร้อมด้วยเก็บความมีชัยเรียบวุธ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น แม้กระนั้นเริ่มดีก็นับว่ามีชั
ฟาน ไดค์ นอกเหนือจากการที่จะเป็นตัวหลักของ "หงส์แดง" แล้ว เขายังเป็นแกนหลักกลุ่มชาติฮอลแลนด์ด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นกระบวนการทำหน้าที่เป็นกัปตันกลุ่มกองทัพ "อัศวินสีส้ม" เมื่อตอนอาทิตย์ก่อนหน้านี้ ถือว่าเป็นการบอกให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งว่านักเตะคนนี้มีความเป็นหัวหน้าสูงแค่ไหน

เรื่องความแข็งแกร่งในเกมรับอาจไม่ต้องเยินยอกันเท่าไรนัก แม้กระนั้นทีเด็ดของ ฟาน ไดค์ อีกอย่างก็คือการขึ้นไปทำคะแนน ยังไม่หมดเท่านั้น ดาวเตะเลือดชาวฮอลันดา ยังนับว่าเป็นผู้เล่นที่มักให้กำลังใจสหายร่วมกลุ่มเสมอปัจจุบันเขาก็พึ่งจะกล่าวชมเชย แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายตัวเก่งเพื่อนพ้องร่วมขึ้นอยู่กับ ที่ได้รับเกียรติยศสวมปลอกที่มีไว้ใส่แขนนำกองทัพกลุ่มชาติสกอตแลนด์


เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : การบรรลุผลมากับความปรองดอง
ฟาน ไดค์ บอกว่า "ผมมีความรู้สึกว่านี่ยอดเยี่ยมในเกียรติศักดิ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นกัปตันกลุ่มชาติในบ้านกำเนิดคุณ ขณะที่ผมได้มองเห็น ร็อบโบ้ (โรเบิร์ตสัน) ปฏิบัติภารกิจกัปตันกลุ่มชาติสกอตแลนด์ ผมเป็นสุขมากมายๆกับเขา ผมเฟซไทม์ไปพบเขาแล้วก็ยินดีอย่างยิ่งจริงๆ !"

"มันเกิดเรื่องที่พิเศษมากมายๆไม่ใช่แค่กับตัวคุณเอง แต่ว่ากับครอบครัวคุณด้วย แล้วก็การทำงานหนักของคุณทำให้มีวันนี้ มันเกิดเรื่องที่สุดพิเศษจริงๆ"

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : การบรรลุผลมากับความปรองดอง
นอกเหนือจากนี้ ฟาน ไดค์ ยังได้กล่าวยกย่อง โจ โกเมซ และก็ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สองดาวเตะรุ่นน้อง "หงส์แดง" ที่ทำผลงานได้อย่างเด่นให้ อังกฤษ ในเกมเจอ ประเทศสเปน และก็ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ "ผมสุขสบายมากมายๆกับพวกเขา และก็กับ ลิเวอร์พูลด้วยเช่นเดียวกัน พวกเขาทำผลงานได้ดีเยี่ยม คุณสามารถเลือกผู้ใดก็ได้เป็นนักฟุตบอลดีเยี่ยมที่สุดรอบเดือนนี้ ทุกๆคนทำผลงานได้เด่นมากมายๆ"

ดาวเตะเลือดชาวดัตช์ เดินทางกลับมาที่เมลวู้ด สนามฝึกของสมาพันธ์ตั้งแต่เมื่อวันพุธก่อนหน้าที่ผ่านมา ภายหลังจากช่วย ฮอลแลนด์ 2 แมตช์ เจอประเทศเปรู รวมทั้ง ประเทศฝรั่งเศส "ผมสุขสบายที่ผมสามารถลงเล่นทั้งคู่แมตช์ด้วยภาวะที่ฟิตสุดๆเดี๋ยวนี้เป็นตอนในช่วงเวลาที่ดีสำหรับในการฟื้นฟูร่างกาย รวมทั้งทำให้แน่ใจว่าผมพร้อมในเกมวันเสาร์เจอ ท็อตแน่ม"

เครดิตจาก: http://goodtimeoutdoorsupply.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C/