thainewspost

DJI Mavic Air ฟีเจอร์ล้ำเหมาะกับการพกพา

หากกล่าวถึงความล้ำของยุคนี้ควรจะมีเรื่องราวของเทคโนโลยีล้ำๆมาฝากกันจ้ะ สมัยเก่าจะบันทึกวีดีโอทั้งทีจำต้องใช้กล้องถ่ายวีดีโอ แต่ว่าพอมาถึงยุคสมัยนี้ไม่จำเป็นแล้วจ้า กับความล้ำหน้าของการพัฒนาประเด็นการบันทึกวีดีโอภาพมุมสูงให้ได้งานสมจริงและหลากหลายมิติ หลากหลายมุมมองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยการใช้โดรนนั่นเองค่ะ หน้าตาภายนอกของเจ้าโดรนที่ว่านี่ก็คล้ายเครื่องบินเล็ก มีใบพัดสำหรับทำการบินได้ดีทีเดียว แล้วก็ยังมีฟีเจอร์ครบครันแบบล้ำๆ มากมายหลากหลายรุ่น แต่วันนี้เราจะพูดกันถึงรุ่นล่ามาแรงจากแบรนด์ดังอย่าง DJI  กับ DJI Mavic Air เป็นรุ่นที่พกพาง่ายไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพเลอค่า และสุดยอดมาก เป็นรุ่นที่เรียกว่าครบจบในชุดเดียว ทั้งเรื่องของคุณภาพแล้วก็ของที่ให้มาพร้อมกับตัวเครื่องแบบที่ว่าพวกเราไม่จำเป็นต้องไปหาซื้ออะไรเพิ่มอีกแล้ว

DJI Mavic Air โดรน ตัวจิ๋วพกพาง่าย สเปคเทพมาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ
 

สำหรับ DJI โดรนในรุ่นนี้หนึ่งชุดจะมากับอุปกรณ์ที่เรียกว่าครบแบบจัดเต็ม ดังเช่น กระเป๋าใส่ตัวโดรน ขนาดพกพาอันน้อยๆเป็นกล่องซิปกันกระแทกสำหรับใส่ตัวโดรน กระเป๋าสะพายข้างพกชุดใหญ่ ราวกับกระเป๋ากล้องถ่ายภาพ ภายในมีรีโมท และ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ อีกทั้งยังมีกล่องใส่ใบพัดสำรอง ตัวกันใบพัด guard สาย และ คู่มือ
ส่วนเรื่องของดีไซน์ เรียกว่าเป็นรุ่นที่ DJI ดีไซน์ออกมาได้อย่างสวยมากๆ มีความโค้งพอดีกันตลอดทั้งตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น Body หรือว่าเฉดสีที่ใช้ก็ทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า เจ๋งกว่ารุ่นก่อนที่ได้รับความนิยมเลยทีเดียวค่ะ แถมยังดีไซน์ให้มีขาพับเช่นเดียวกับรุ่นใหญ่ ถือว่าเป็นเครื่องรุ่นเล็กแต่ว่ามีฟีเจอร์เทียบเท่ารุ่นใหญ่นั่นเอง
ข้างหน้าของโดรน DJI Mavic Air แน่นอนว่ามาพร้อมกับกล้องถ่ายรูป GIMBAL 3 แกน ซึ่งก็ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม ไม่ยื่นออกมาแล้วก็ช่วยลดการเสียหายเวลาที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องตก หรือเครื่องชน ไม่ยื่นออกมาด้านนอกให้เกะกะ รวมทั้งยังมีเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจหาสิ่งกีดขวาง หรือแสดงการควบคุม Gesture ที่สำคัญกว่านั้นคือ มีฝาปิดมาให้เพื่อเอาไว้ล็อคตัว Gimbal ป้องกันเลนส์ในตอนที่เรายังไม่ใช้งานอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกว่าดีเจไอเอาใจใส่ในรายละเอียดกันขั้นสุด
ด้านหลังของตัวโดรนจะมีตัวเซ็นเซอร์ช่วยทำให้ในช่วงเวลาที่โดรนบินไม่ต้องถอยชนพุ่มไม้หรือว่าเครื่องกีดขวางต่างๆเหมือนกับเซนเซอร์หลังรถยนต์เลยทีเดียว แล้วลองมาดูที่ตัวโดรนกันจ้ะ จะมีแถบไฟ เป็นแถบแสดงสถานะและก็เป็นปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆที่ให้พวกเราเอาไว้เชื่อมต่อหรือเข้าใช้ Gesture นั้นเอง นอกจากนั้นยังมีช่องใส่ Microsd ช่องสำหรับเสียบสาย Type-c เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถย้ายข้อมูลได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้นอีกด้วยจ้า ในตัวโดรนเองก็จะมีหน่วยความจำมาให้ 8 GB และยังมีช่องระบายอากาศอยู่ที่ตัวเครื่องด้วย
มากันที่ด้านข้างของโดรนกันบ้าง ยิ่งมองดูด้านข้างยิ่งเป็นโดรนที่มีดีไซน์สวยเนื่องจากว่าการออกแบบในรุ่นนี้ทำให้ดูมีความพลิ้ว มีความลู่ลมมากเพิ่มขึ้น และในส่วนของแบตเตอรี่ ถ้าเกิดจะนำออกมาล่ะก็จำต้องกดที่ปุ่มด้านข้างทั้งสองข้างนะคะ ไม่งั้นแยกออกมาไม่ได้ แล้วก็ใกล้ๆกันยังมี QR CODE ที่เอาไว้สแกนเพื่อเชื่อมต่อกับระบบต่างๆอีกด้วยค่ะ

ส่วนของใต้ท้องของโดรน DJI Mavic Air จะมีเซ็นเซอร์ 2 ตัวด้วยกัน เป็นอะไรที่เอาไว้ใช้หลบหลีกและก็วัดระยะต่างๆ มีไฟสำหรับแสดงสถานะ Battery และปุ่ม Power มาพร้อมกันด้วย ซึ่งปุ่มนี้จะอยู่บนตัวแบตเตอรี่จ้ะ
ต่อด้วยข้างบนสุดเรื่องของดีไซน์ในส่วนบนตัวเครื่องจะมีสี 3 โทนด้วยกัน คือ ขาว เทา ดำ และยังมีการเล่นเงาสีแล้วก็เงาด้านเพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับตัวเครื่องอีกด้วย นอกเหนือจากนี้แล้วเราดูเครื่องภาพรวมถือได้ว่าเป็นการออกแบบที่พอดี ทุกส่วนประกอบสวยงามน่าใช้ ส่วนของข้างบนตัวเครื่องมีสัญลักษณ์หรือ Logo ของ DJI ถือได้ว่าเป็นโดรนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความหรูโดยแท้เลยล่ะจ้ะ
ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตัว Landing Gear ซึ่งสามารถพับได้ ทั้งยังเป็นเสาสัญญาณในตัวที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี และก็ยังเป็นตัวรับสัญญาณที่ดีมากด้วยเหตุนี้ไม่ว่าพวกเราจะใช้งานอะไรก็ เรียกว่าคุ้มแก่การซื้อหามาใช้ทั้งหมดทั้งปวงเลยล่ะค่ะ