thainewspost

เคล็ดลับไม่ลับกับการใช้สเปรย์ฉีดผม

พูดถึงเรื่องของความสวยความงามตอนนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เพศหญิงแค่นั้นที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ แต่ว่ายังมีคุณผู้ชายด้วยที่เริ่มหันมาให้ความสนใจในการดูแลตัวเอง บุคลิกลักษณะภายนอกต้องมาก่อนเป็นขั้นแรก เรียกว่า First Impression ต้องมาแบบชนะเลิศ ใครเห็นก็ให้ใจไปแล้วครึ่งนึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่จะต้องไปพบลูกค้า หรือว่ามีนัดสำคัญ จำเป็นมากที่พวกเราจะต้อง|จำเป็นต้อง|จำเป็นที่จะต้อง|จำเป็นจะต้อง|ควรต้อง|จึงควร|ต้อง}ดูแลตนเองเป็นพิเศษ ณ จุดนี้หลายๆคนบางทีอาจจะพูดว่าพวกเราก็ดูแลตนเองเป็นพิเศษอยู่แล้วไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้า หรือการเสริมสวยแบบสวยๆแต่เท่านั้นยังไม่เพียงพอค่ะ เพราะพวกเราอย่าลืมว่าลักษณะท่าทางข้างนอกไม่ได้มีแค่เพียงเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ว่าจะเริ่มตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียวจ้ะ แม้ว่าเราจะแต่งตัวแต่งหน้าทาปากมาดีแค่ไหน แต่ว่าถ้าพวกเราไม่จัดแต่งทรงผม ผมยุ่งเหยิงกระเซิงมาอย่างนี้แล้ว ความน่าเชื่อถือในตัวเราย่อมลดลงแน่ๆจ้ะ


สเปรย์ฉีดผมตัวช่วยสำคัญที่ล็อคผมให้อยู่ทรงสลวยตลอดวัน
 


โดยเหตุนี้แล้วพวกเราบางทีอาจจะเพียงแค่หวีผมออกจากบ้านไม่ได้แล้วล่ะค่ะ แต่ว่าเราจำเป็นต้องพึ่งตัวช่วยดีๆอย่าง สเปรย์ฉีดผม หรือ มูสใส่ผม เพื่อที่จะช่วยปรับให้ทรงผมเราดูเป็นระเบียบมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ยังสวยสดงดงาม มีบุคลิกลักษณะที่ดีมากขึ้นอีกด้วยจ้ะ ดังนั้นวันนี้เรามาดูกัน ว่าสำหรับเพื่อการเลือกใช้สเปรย์ฉีดผม เราควรที่จะทำการเลือกแบบไหน และที่สำคัญมีเทคนิคสำหรับในการใช้สเปรย์ มีอะไรบ้าง
แบบแรกเลยก็คือ สเปรย์แบบป้องกันความร้อน เรียกว่าเหมาะมากสำหรับบ้านเราเพราะเรื่องแดดนี่มาเบอร์แรงมากมายเลยทีเดียว การที่พวกเราใช้สเปรย์ก่อนที่จะมีการทำผมจะช่วยปกป้องรักษาเส้นผมของพวกเราจากแสงอาทิตย์รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่เป็นมลภาวะต่างๆที่พวกเราจำเป็นต้องพบตลอดทั้งวันอีกด้วยจ้ะ นอกจากนี้แล้วสเปรย์จำพวกนี้ยังช่วยให้ผมเราไม่สูญเสียความชุ่มชื้นอันเป็นที่มาของการเกิดผมแห้งชี้ฟูอีกด้วยค่ะ
ต่อมาเป็น สเปรย์แบบเซ็ททรงผมให้อยู่ทรง สเปรย์อย่างงี้ค่อนข้างเหมาะสมกับทุกคน แล้วก็ผมทุกแบบค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใดที่มีผมลีบบาง ด้วยเหตุว่าสเปรย์จะทำให้ผมดัดลอนเด้งสวยงาม ดูมีวอลลุ่ม แล้วก็ที่สำคัญเป็น ตัวช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงนานตลอดวันอีกด้วย

 

สเปรย์ฉีดผม เพื่อจัดแต่งทรงผมให้ดูอย่างเป็นธรรมชาติ สเปรย์อย่างงี้จะช่วยสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผมของพวกเรา ทำให้เส้นผมของพวกเรา ดูนุ่มเบาสบายๆเป็นธรรมชาติ สวยอยู่ทรงตลอดทั้งวัน ยิ่งกว่านั้นแล้วยังเป็นสเปรย์ที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม แถมไม่ต้องกลัวว่าสเปรย์จะก่อให้ผมเหนียวนะคะเนื่องจากการพ่นสเปรย์อย่างนี้ เราฉีดเพียงแค่บางเบา แค่นั้น และเมื่อฉีดแล้วสเปรย์จะแห้งเป็นธรรมชาติไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะไว้แน่นอน

เมื่อรู้จักกับสเปรย์แต่ละแบบกันไปแล้ว พวกเรามาดูกันจ้ะว่ากลเม็ดสำหรับเพื่อการใช้สเปรย์ฉีดให้ผมสวย ดูดี เสริมบุคลิกให้ดูน่ามอง มีอะไรบ้าง
1. สำหรับคนไหนที่มีปัญหาเรื่องลูกผม สามารถใช้สเปรย์ฉีดผมเก็บลูกผมที่หลุดลุ่ยได้ โดยการใช้สเปรย์ฉีดลงไปที่รอบๆที่มีลูกผมเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ จากนั้นใช้ด้านเรียบของกระป๋องสเปรย์กลิ้งเกลือกบนเส้นผมที่ฉีดสเปรย์ไว้แล้ว เคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้ผมดูสวยเริ่ดอยู่ทรงทั้งวัน โดยไม่ต้องใช้เจลใส่ผมเก็บลูกผมซ้ำให้เหนียวเหนะหนะเลยล่ะจ้ะ
2. การใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่วหัว แล้วจับช่อผมขึ้นมา แล้วหลังจากนั้นบิดเกลียวบางช่อเข้าด้วยกัน หรือพวกเราสามารถเปียผมภายหลังการฉีดสเปรย์ จะมีผลให้ทรงผมดูมีเท็กซ์เจอร์อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งทำให้ทรงผมดูมีมิติ รวมทั้งมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น
3. สำหรับในการพ่นสเปรย์ทุกคราว เราควรจะถือกระป๋องสเปรย์ให้ห่างจากเส้นผมที่แห้งสนิทราว 10-12 นิ้ว เพราะหากว่าใกล้เกินความจำเป็นจะทำให้ผมเปียกและดูแข็งทื่อ ควรสเปรย์ผมทีละช่อ ซึ่งหากต้องการจะให้อยู่ทรงเป็นพิเศษ ให้สเปรย์ทับหลายๆชั้น ในบริเวณที่อยากให้อยู่ทรงแทน
4. หากต้องการให้ผมดูหนาขึ้น ให้ตวัดผมกลับขึ้นข้างบน และก็พ่นสเปรย์บางๆให้ทั่ว สเปรย์ฉีดผมจะช่วยให้ผมดูพองหนา อยู่ทรง ไม่ลีบแบนอีกต่อไป
5. ยิ่งกว่านั้นแล้วการฉีดสเปรย์เป็นละอองเบาๆลงบนเสื้อผ้า ย้ำ!!!! ว่าแค่ฉีดเป็นละอองเบาๆนะคะ โดยห่างจากเสื้อผ้าประมาณ 6 นิ้ว แล้วสะบัดให้สเปรย์กระจายตัว สามารถลดการเกิดไฟฟ้าสถิตที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับเสื้อผ้าและเส้นผมได้อีกด้วย