thainewspost

จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรจะมีอะไรบ้าง

pstana

  • ***
  • 242
    • ดูรายละเอียด
อาจจะบอกได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง เพราะว่าเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ถ้าบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่รับรองแขก ก็ย่อมถือว่าห้องรับแขกเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากมายดังกล่าว นำมาซึ่งการทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ถือเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกหมายถึงต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความเพลิดเพลิน ควรจะมีความสบาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งของที่จะต้องมีข้างในห้องรับแขก จึงเป็นเครื่องเรือนเพื่อความสนุกสนานแล้วก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่ๆว่าของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องนั่งเล่น ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจำเป็นต้องมองดูต่ำ แถมสายไฟและก็กล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเท่าไร ด้วยเหตุดังกล่าวชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บเครื่องประกอบทีวีจำพวกกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ
2. เก้าอี้นวม ถึงแม้ปกติเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าถ้าเกิดเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนหลังพักได้มันก็น่าจะดีไม่น้อย แล้วก็โซฟา ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการส่วนนี้ได้ดี เก้าอี้ยาวที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้โซฟายาว หรือจะใช้เป็นเก้าอี้ยาวตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งหมด ถ้าหากมีโซฟาอยู่ภายในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องรับแขกนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกเกลียดชังการใช้เก้าอี้ยาวเนื่องจากมองว่าเกะกะ ดูแลรักษาตรากตรำ ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นโอกาสที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูทีวีเฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับตั้งวงทานข้าว พูดคุยกันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้แต่สมาชิกผู้ใดกันแน่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากพิมพ์รายงานอยู่ภายในห้องของตนที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เฟอร์นิเจอร์ชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้หลากหลาย เปลี่ยนแปลงได้ตามความจำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงแต่ทีวีกับเก้าอี้นวมเท่านั้น มันก็ดูเหมือนทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักนิด หรือบางบุคคลที่ไม่ต้องการจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง และโชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ข้าวของงามๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูมีอะไรเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่ล้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกจารกรรมในตอนหลังได้
5. ตู้เก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถเอามาจัดใส่ตู้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้ที่เอาไว้เก็บของที่จะเอามาตั้งไว้ภายในห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดมิดชิด มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่เดิมที รวมถึงข้าวของที่นำมาใส่ไว้ควรเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนในบ้านได้ ตัวอย่างเช่น หนังสือการ์ตูน ของเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้สิ่งของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องรับแขกมองมีอะไรมากยิ่งขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านรวมทั้งมูลี่คนใดว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้ใครกันแน่มองเห็น เป็นต้นว่าห้องนอนแค่นั้น เพราะห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ แม้พวกเราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากมายทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการบังแดด ในกรณีที่เรามีความคิดว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นเสียแต่เครื่องเรือนทั้ง 5 นี้แล้ว แม้พวกเรามีสิ่งของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกได้ ดังเช่น โต๊ะเครื่องแป้งสวยๆที่มิได้ใช้เสริมสวยในความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้เช่นกัน ถ้าเราให้ความประณีตสำหรับในการตกแต่งห้องรับแขก รับประกันได้ว่าห้อง นี้ จะเปลี่ยนเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สะดวกสบายที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html